Tình trạng bé khó ngủ hay quấy khóc về đêm

Đăng ngày 02/06/2024

Xin bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề bé nhà em hay quấy khóc và khó ngủ, ngủ chỉ khoảng được 30 phút là dậy quấy và rất khó ngủ lại khi đi khám thì kết quả xét nghiệm máu của cháu thì thành phần (Hb rất thấp –> cháu bi thiếu máu và ALP là 709 –> còi xương). Bác sĩ cho uống vitamin D (aquadetrim 5 giọt sau 1 xuống 3 giọt) calcium greal 5ml và thuốc bổ sắt nhưng 1 tháng cháu vẫn quấy khóc và khóc thì không thí được. Gia đình cho cháu đi khám nhi trung ương nhưng bác sĩ  không lấy máu xét nghiệm lại và cũng chỉ nói cháu bị còi xương về tiếp tục uống calcium và sắt, gia đình cho cháu uống thêm 2 tuần nhưng hiện tại cháu rất khó ngủ và ngủ không sâu giấc chỉ khoảng 20-30 phút cháu dậy lại hự hự khóc. Gia đình em rất là mệt mỏi trong việc chăm sóc cháu, em có tìm hiểu trên mạng thì có nói nếu cháu thiếu magie thì cũng rất khó ngủ. Hiện giờ cháu uống canxi và sắt nên thấy nói rất khó hấp thụ magie. Cháu là bé trai được 3 tháng 15 ngày cháu nặng khoảng hơn 6kg bú hoàn toàn bằng sữa me. Gia đình mong bác sĩ tư vấn để bé ngoan và khỏe!

Chân thành cám ơn!

Vì sao trẻ hay khóc trước khi ngủ? Cách khắc phục hiệu quả tình trạng này - Nhà thuốc FPT Long Châu

Tình trạng bé khó ngủ hay quấy khóc về đêm

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn! Bé trai 3,5 tháng nặng trung bình 6,7kg (dao động từ 5,3 -8,3kg), con bạn như vậy thực ra cũng không phải là nhẹ cân, bạn không phải quá lo lắng.
Việc bé khó ngủ, hay khóc về đêm thực ra rất thường gặp, hầu như ở trẻ nào cũng thế, nguyên nhân do hệ thần kinh thực vật chưa phát triển đầy đủ, dần dần tình trạng sẽ cải thiện.
Bạn đã đưa bé đi khám, nên tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ. Điều trị cho trẻ không thể vội được, phải kiên trì, sử dụng thuốc kéo dài mới có tác dụng.
Nếu mẹ đủ sữa thì tốt nhất cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Sữa mẹ chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Ngoài ra, sữa non còn cung cấp các loại kháng thể giúp trẻ chống lại các bệnh nhiễm khuẩn trong những tháng đầu sau sinh. Sữa mẹ còn chứa nhiều men tiêu hóa giúp trẻ hấp thu tốt các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Bú sữa mẹ hoàn toàn thậm chí không cần phải cho trẻ uống thêm nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *