Trang bị cho trẻ một hệ vi khuẩn có lợi khi sinh thường

Trang bị cho trẻ một hệ vi khuẩn có lợi khi sinh thường

30/06/2015 | 5:19 Chiều   Lượt xem: 76783

Theo tổ chức Y khoa ESPGHAN từ Châu Âu, chuyên nghiên cứu về dinh dưỡng Nhi khoa cho thấy có một sự khác biệt nhất định trong hệ miễn dịch và hệ tiêu hoá của trẻ sinh mổ và trẻ sinh thường mà những thiệt thòi lại thuộc về những trẻ được sinh bằng đường phẫu thuật.

Khác biệt lớn về hệ miễn dịch

Trong cơ thể những phụ nữ mang thai khỏe mạnh, lượng vi khuẩn có lợi vốn chỉ tìm thấy trong đường ruột thì nay lại phát triển mạnh cả ở âm đạo, đầu vú và sữa mẹ.

Trẻ được tiếp xúc với vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo của mẹ qua việc sinh thường. Đây được coi là chuyển giao quan trọng đầu tiên cung cấp một lượng vi khuẩn nhất định để phát triển hệ miễn dịch của trẻ.

trang-bi-vi-khuan-co-loi-cho-tre-tu-sinh-thuong

Ảnh minh họa

Đối với trẻ sinh mổ, bé không tiếp nhận được điều này, dẫn đến vi khuẩn có lợi chậm cư trú trong đường ruột nên sự phát triển của hệ miễn dịch bị chậm trễ.

Nhưng để đảm bảo việc sinh thường sẽ cung cấp cho trẻ những lợi khuẩn có ích thì âm đạo của người mẹ cần được đảm bảo rằng không bị nhiễm khuẩn, nấm hay virut. Bởi mặt trái của nó là khi cơ thể người mẹ nhiễm nấm, vi khuẩn hay virut thì sinh thường trở thành hình thức cung cấp vi khuẩn có hại cho cơ thể bé, điều này làm xuất hiện những cơn trào ngược thực quản, đau bụng và thậm chí là táo bón ở trẻ sơ sinh.

Tăng sinh lợi khuẩn cho cả mẹ lẫn con bằng cách nào

Khi mang thai, việc cơ thể người mẹ có một hệ vi khuẩn có lợi trải khắp từ đường ruột, âm đạo,… sẽ vô cùng cần thiết. Nó cho phép bạn cung cấp những lợi khuẩn tốt nhất cho trẻ từ trong bào thai cho đến khi sinh ( dù sinh thường hay sinh mổ), tiếp đó là cung cấp lợi khuẩn cho trẻ ở giai đoạn cho con bú.

Những loại thực phẩm có chứa men vi sinh là giải pháp nhanh chóng cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa cho mẹ, chúng bao gồm:

  • Sữa chua
  • Miso ( món đậu tương lên men của Nhật Bản)
  • Dưa cải muối
  • Kim chi ( món ăn Hàn Quốc lên men)………..

Mặc dù ăn các thực phẩm là cách tốt nhất để bổ sung lợi khuẩn, nhưng việc cung cấp lợi khuẩn từ men vi sinh có chứa probiotic kết hợp prebiotic cũng được cho là đem lại hiệu quả cao bởi khả năng hấp thu và nuôi dưỡng các vi khuẩn này phát triển mạnh mẽ, chuẩn bị cho người mẹ một hệ lợi khuẩn dồi dào trước khi sinh con.

Để đặt câu hỏi và nhận được sự tư vấn chuyên môn trong việc phục hồi thành đường ruột hư hỏng sau điều trị kháng sinh, nâng cấp hệ tiêu hóa cho trẻ sinh non bằng vi khuẩn có lợi ( probiotic kết hợp prebiotic) các phụ huynh có thể gọi điện theo số điện thoại 0439.960.886– 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Những lo ngại khi trẻ ăn dặm – Mẹ giải quyết thế nào

Nội dung chínhKhác biệt lớn về hệ miễn dịchTăng sinh lợi khuẩn cho cả mẹ lẫn con bằng cách nào Với trẻ, bước vào giai đoạn là bước vào một khoảng thời gian thú vị với nhiều điều mới lạ. Nhưng với mẹ, đó lại là một quãng đường đầy thử thách và áp lực....

PHÂN BIỆT MEN VI SINH VÀ MEN TIÊU HÓA

Nội dung chínhKhác biệt lớn về hệ miễn dịchTăng sinh lợi khuẩn cho cả mẹ lẫn con bằng cách nào Men vi sinh và men tiêu hóa có nhiều tác dụng tốt với đường tiêu hóa, đặc biệt là trẻ em và được sử dụng rất rộng rãi. Mỗi loại có bản chất khác nhau,...

CHĂM SÓC TRẺ BIẾNG ĂN SAU ỐM THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH ?

Nội dung chínhKhác biệt lớn về hệ miễn dịchTăng sinh lợi khuẩn cho cả mẹ lẫn con bằng cách nào Chăm sóc trẻ biếng ăn sau ốm như thế nào là đúng cách? Chưa kịp vui khi con yêu khỏi ốm thì cha mẹ phải đối mặt với nỗi lo trẻ biếng ăn sau ốm....

TRẺ BIẾNG ĂN KÉM HẤP THU PHẢI LÀM SAO ?

Nội dung chínhKhác biệt lớn về hệ miễn dịchTăng sinh lợi khuẩn cho cả mẹ lẫn con bằng cách nào Trẻ biếng ăn kém hấp thu phải làm sao? Trẻ biếng ăn kém hấp thu giờ đây đã trở thành nỗi lo chung của rất nhiều bậc làm cha làm mẹ. Khi trẻ biếng ăn,...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top