Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì ? - Bé khỏe mẹ vui

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì ?

16/10/2014 | 3:43 Chiều   Lượt xem: 5832

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì? Đó là câu hỏi trăn trở của các bà mẹ có con bị tiêu chảy, đặc biệt trong những ngày thời tiết chuyển mùa trở lạnh trẻ ăn uống không khoa học khiến tình trạng tiêu chảy diễn ra thường xuyên hơn.

Trẻ bị tiêu chảy cần bổ sung nước trước khi uống thuốc gì.

            Liều thuốc đầu tiên cho trẻ bị tiêu chảy đó là nước cho trẻ. Bởi khi trẻ bị tiêu chảy, trẻ sẽ bị mất một lượng nước lớn dẫn đến cơ thể bị suy nhược Bạn có thể cho bé uống oserol ( pha đúng tỷ lệ hướng dẫn) để bổ sung nước cho trẻ. Trong thời kỳ này đặc biệt giữ vệ sinh trẻ thật sạch cho trẻ, cung cấp nước lọc tinh khiết cho trẻ là tốt nhất.

Mẹ lưu ý khi cho trẻ bù nước mẹ nên cho trẻ bù nước từ từ, cho trẻ uống nước từng ít một( 15-20ml tương đương với 5- 10 muỗng cà phê nước cho mỗi lần uống), mỗi 15 phút uống một lần. Khi bé được bù đủ nước sẽ đi tiểu nhiều, linh động, da dẻ tươi rắn hơn. Việc uống bù nước cần được duy trì khi bé đi tiểu phân sệt và dưới 3 lần mỗi ngày.

Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì ?

Ảnh: Sưu tầm Internet

Dinh dưỡng là liều thuốc tốt nhất cho trẻ bị tiêu chảy

Liều thuốc thứ 2 cho bé bị tiêu chảy là dinh dưỡng cho trẻ

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng như thuốc uống cho bé bị tiêu chảy. Nhiều bà mẹ thấy con đi đại tiện nhiều thường không cho con ăn nữa. Một phần trẻ bị tiêu chảy luôn cảm thấy mệt mỏi và chán ăn, mẹ cũng vô tình bỏ qua bữa ăn của trẻ. Đó là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

Khi trẻ được cung cấp dinh dưỡng trẻ sẽ được phục hồi năng lực do mất nước dẫn đến, và giúp phục hồi tổn thương niêm mạc ruột cho trẻ. Món ăn lý tưởng nhất cho trẻ là cháo loãng với thịt lạc và cà rốt, các món ăn dễ tiêu hóa, bổ dưỡng giúp trẻ nhanh phục hồi năng lượng hơn. Đối với trẻ sơ sinh mẹ vẫn phải duy trì cho trẻ bú sữa mẹ. Bạn cũng có thể bổ sung thêm sữa ngoài cho bé với liều lượng và nồng độ loãng hơn. Mẹ chú ý chọn sữa phù hợp và tốt, đảm bảo uy tín chất lượng cho trẻ. Bởi có trường hợp, sữa chính là nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy ở trẻ.

Sử dụng các bài thuốc dân gian là phương pháp điều trị hiệu quả ở trẻ bị tiêu chảy. Mẹ có thể cho trẻ ăn quả ổi xanh. Đây được coi là liều thuốc gia truyền của cha ông ta từ xưa. Trong trái ổi có chứa rất nhiều liều lượng tanin cao nên có tác dụng cầm tiêu chảy. Ngoài trái ổi, mẹ có thể cho trẻ ăn búp lá ổi non với vỏ quýt.

Trái cây cung cấp vitamin, chất xơ cũng là dinh dưỡng cần thiết cho bé bị tiêu chảy. Mẹ lưu ý nên chọn nguồn thực phẩm chế biến thực ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với trẻ bị tiêu chảy mẹ cần chia nhỏ các bữa ăn để trẻ dễ hấp thu.

Dùng thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ bị tiêu chảy

Thuốc cho trẻ bị tiêu chảy là biện pháp cuối cùng !

Sưu tầm Internet

Thuốc cho trẻ bị tiêu chảy là biện pháp cuối cùng mẹ tìm đến !

            Một trong những phương pháp mà các mẹ áp dụng đối với trẻ bị tiêu chảy đó là sử dụng thuốc cầm tiêu chảy cho bé. Tuy nhiên, để sử dụng thuốc cầm tiêu chảy mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ và có sự chỉ định của bác sĩ. Bởi tùy vào thể trạng, biểu hiện khác nhau mà trẻ gặp phải mẹ mới có thể sử dụng thuốc cầm tiêu chảy cũng như làm sao để dử dụng thuốc cầm tiêu chảy một cách hiệu quả nhất.

Hi vọng rằng những tư vấn của Bekhoemevui.vn sẽ một phần nào giúp các mẹ giải đáp câu hỏi sử dụng thuốc gì cho trẻ bị tiêu chảy. Hiện nay, theo tư vấn của bác sĩ và các chuyên gia ngoài việc sử dụng thuốc cho trẻ bị tiêu chảy mẹ có thể tìm đến các men vi sinh có tác dụng hỗ trợ ổn định đường ruột của trẻ giúp trẻ khỏi tiêu chảy nhanh chóng. Tình yêu thương và sự chăm lo của trẻ sẽ giúp bé khỏe khoắn và phát triển đều đặn hơn!

Nguồn : Trẻ bị tiêu chảy uống thuốc gì ?

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Chào hè ưu đãi 2018, nhãn hàng Men vi sinh GOLDEN LAB mang đến mẹ vè bé chương trình QUÀ TẶNG BÉ NGOAN.

Nội dung chínhTrẻ bị tiêu chảy cần bổ sung nước trước khi uống thuốc gì.Liều thuốc thứ 2 cho bé bị tiêu chảy là dinh dưỡng cho trẻDùng thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ bị tiêu chảy Từ ngày 17/4/2018 hết ngày 15/5/2018, khi mua 2 hộp Men vi sinh Golden Lab (60 ...

NHỮNG THỰC PHẨM NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN KHI TRẺ BỊ TIÊU CHẢY

Nội dung chínhTrẻ bị tiêu chảy cần bổ sung nước trước khi uống thuốc gì.Liều thuốc thứ 2 cho bé bị tiêu chảy là dinh dưỡng cho trẻDùng thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ bị tiêu chảy Tiêu chảy ở trẻ em ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của trẻ, thậm chí tử vong...

TRẺ SƠ SINH BỊ TIÊU CHẢY – MẸ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

Nội dung chínhTrẻ bị tiêu chảy cần bổ sung nước trước khi uống thuốc gì.Liều thuốc thứ 2 cho bé bị tiêu chảy là dinh dưỡng cho trẻDùng thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ bị tiêu chảy Thời kỳ sơ sinh: từ lúc sinh ra tới khi trẻ được 1 tháng tuổi (28-30 ngày). Đặc ...

BỊ TIÊU CHẢY NÊN ĂN GÌ HỒI PHỤC SỨC KHỎE

Nội dung chínhTrẻ bị tiêu chảy cần bổ sung nước trước khi uống thuốc gì.Liều thuốc thứ 2 cho bé bị tiêu chảy là dinh dưỡng cho trẻDùng thuốc cầm tiêu chảy cho trẻ bị tiêu chảy Tiêu chảy là tình trạng khi trẻ đi ngoài phân lỏng hoặc nhiều nước trên 3 lần 1...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top