TRẺ BIẾNG ĂN PHẢI LÀM SAO VÀ BÍ QUYẾT CHO MẸ| BKMV

Trẻ biếng ăn phải làm sao và bí quyết dành cho mẹ

18/07/2018 | 5:05 Chiều   Lượt xem: 760

Hẳn là không ít lần bạn phải mệt mỏi chán nản vì con yêu chả chịu ăn hoặc ăn trong tình trạng vừa ngậm cơm vừa la khóc. Vậy thì hãy ghi nhớ những bí quyết dưới đây để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, cũng như giúp bạn thoát khỏi tâm lí hoang mang lo lắng khi không biết trẻ biếng ăn phải làm sao?

  • Giúp trẻ ăn ngon miệng từ việc trang trí thức ăn

Trẻ em thường ăn bằng mắt vì vậy món ăn được trang trí hấp dẫn sẽ kích thích trẻ rất lớn. Thay bằng việc bày biện thức ăn một cách truyền thống thì bạn nên có những biến tấu sáng tạo với những hình thù là lạ mà ngộ nghĩnh. Bạn có thể để trẻ cùng tham gia trong công cuộc chuẩn bị đó cùng với việc giới thiệu ý nghĩa của những món ăn.

  • Để trẻ đi chợ cùng và tự chọn thực phẩm

Thật thú vị khi bạn rủ trẻ đi siêu thị cùng và hỏi “ con thích ăn món gì?” hoặc “ chúng ta sẽ nấu món gì để khao cả nhà đây?” Như vậy trẻ sẽ vô cùng hứng thú tới bữa ăn và ý thức vai trò của mình trong bữa ăn. Hơn nữa, bữa ăn được coi là thành quả của trẻ nên ắt là trẻ sẽ ăn chúng một cách tích cực nhất, và khi đó bạn sẽ chẳng con phải lo lắng trẻ biếng ăn phải làm sao?

Trẻ biếng ăn phải làm sao và bí quyết dành cho mẹ

Ảnh minh họa

  • Đôi khi bốc tay lại làm bé ăn ngon hơn

Với các đồ ăn có thể dùng tay cầm nắm khi ăn như bánh, củ, quả luộc thì bạn hãy để trẻ tự nhiên “bốc” nếu điều đó làm trẻ thích và ăn ngon hơn dưới bộ dạng lem nhem, ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, cần chú ý vào từng loại thức ăn và các mẹ nhớ rửa sạch bàn tay nhỏ xíu của trẻ trước khi vào bàn ăn nhé!

  • Món ăn đa dạng tha hồ để trẻ ăn ngon miệng

Đừng bao giờ bắt bé ngày nào cũng lặp lại những món ăn nhàm chán. Bạn hãy linh hoạt các món trong bữa ăn và nấu đa dạng món với lượng nho nhỏ với màu sắc phong phú. Như vậy đối với bé mỗi lần ngồi vào bàn ăn như một sự khám phá thích thú, bé sẽ dễ dàng ăn ngon miệng hơn nhiều.

  • Cho trẻ ngồi chung mâm cơm gia đình

Thay vì hoang mang không biết trẻ biếng ăn phải làm sao, cha mẹ hãy cho bé tham gia bữa ăn cùng cả nhà. Điều này sẽ giúp trẻ vui vẻ, phấn khởi hơn, ăn ngon miệng hơn. Ngoài ra, khi được ngồi chung mâm cơm với bố mẹ, trẻ sẽ được tập dần các kỹ năng ăn uống như cầm muỗng đũa, biết tự đút ăn, kỹ năng giao tiếp trên bàn ăn cùng với người lớn… Nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị đã chứng minh khi trẻ ăn chung với gia đình trong không khí đầm ấm, trẻ thường ăn được nhiều hơn, phát triển các giác quan và trí não một cách hoàn thiện nhất.

Hy vọng với những thông tin trên các mẹ có thể biết được khi trẻ biếng ăn phải làm sao và cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn trong giai đoạn phát triển.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến trẻ biếng ăn phải làm sao, chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ biếng ăn, … hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Trẻ sơ sinh tiêu chảy, mẹ có nên kiêng khem?

Nội dung chínhGiúp trẻ ăn ngon miệng từ việc trang trí thức ănĐể trẻ đi chợ cùng và tự chọn thực phẩmĐôi khi bốc tay lại làm bé ăn ngon hơnMón ăn đa dạng tha hồ để trẻ ăn ngon miệngCho trẻ ngồi chung mâm cơm gia đình Trước khi ra đời, dây rốn chính...

Những mối lo ngại khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy

Nội dung chínhGiúp trẻ ăn ngon miệng từ việc trang trí thức ănĐể trẻ đi chợ cùng và tự chọn thực phẩmĐôi khi bốc tay lại làm bé ăn ngon hơnMón ăn đa dạng tha hồ để trẻ ăn ngon miệngCho trẻ ngồi chung mâm cơm gia đình Không giống như tình trạng táo bón...

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chínhGiúp trẻ ăn ngon miệng từ việc trang trí thức ănĐể trẻ đi chợ cùng và tự chọn thực phẩmĐôi khi bốc tay lại làm bé ăn ngon hơnMón ăn đa dạng tha hồ để trẻ ăn ngon miệngCho trẻ ngồi chung mâm cơm gia đình Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chínhGiúp trẻ ăn ngon miệng từ việc trang trí thức ănĐể trẻ đi chợ cùng và tự chọn thực phẩmĐôi khi bốc tay lại làm bé ăn ngon hơnMón ăn đa dạng tha hồ để trẻ ăn ngon miệngCho trẻ ngồi chung mâm cơm gia đình Ngày hè là thời điểm “nóng” của...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top