TRẺ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO? - Bé khỏe mẹ vui

TRẺ NÊN ĂN GÌ ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

30/07/2016 | 11:58 Chiều   Lượt xem: 3650

Gen ảnh hưởng nhiều đến chiều cao của trẻ nhưng nếu được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng , bao gồm tổng số calo, carbs, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất – sẽ tối đa hóa tiềm năng tăng trưởng của trẻ. Ngược lại, bổ sung ít chất dinh dưỡng có thể dẫn đến trẻ chậm tăng trưởng hoặc còi xương, theo MedlinePlus.

Protein

MedlinePlus lưu ý rằng việc tiêu thụ quá ít protein dẫn đến không đạt được tiềm năng tăng trưởng đầy đủ của trẻ. Viện Y học cho thấy rằng trẻ em lứa tuổi 1-3 tiêu thụ 13 gram protein hàng ngày; trẻ em từ 4-8 tuổi cần ít nhất 19 gram; và trẻ em lứa tuổi 9-13 tiêu thụ tối thiểu là 34 gram protein mỗi ngày.

Các loại thực phẩm giàu protein bao gồm thịt nạc, cá, gà tây, thịt gà, trứng, các sản phẩm đậu nành, thực phẩm từ sữa, các loại đậu, các loại hạt và hạt giống. Thức ăn giàu protein từ nguồn động vật có thể đặc biệt hữu ích để giúp trẻ em phát triển đầy đủ tiềm năng của họ, theo một nghiên cứu năm 2003 được công bố trên “Tạp chí Dinh dưỡng”.

dự đoán chiều cao của trẻ

  1. Calo

Ngoài việc ăn nhiều loại thức ăn dinh dưỡng, cung cấp đủ calo là điều cần thiết cho sự tăng trưởng ở trẻ em – và có thể thúc đẩy tăng trưởng ở trẻ em. Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010 ước tính rằng trẻ em lứa tuổi 2-3 cần 1.000 đến 1.400 calo hàng ngày; trẻ em từ 4-8 tuổi cần 1.200 đến 2.000 calo một ngày; và trẻ em lứa tuổi 9-14 cần khoảng 1.400 đến 2.600 calo mỗi ngày. Càng tham gia nhiều hoạt động, trẻ càng cần được cung cấp nhiều calo, bé trai thường cần nhiều calo hơn bé gái.

  1. Vitamin và các khoáng chất

Cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất hàng ngày đóng một vai trò quan trọng trong việc tối đa hóa quá trình phát triển của trẻ. Theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên “Tạp chí Nhi khoa Nội tiết và Chuyển hóa”, các chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển chiều cao ở trẻ em bao gồm canxi, vitamin K, sắt, kẽm và vitamin A. Cho sự phát triển tối đa của xương, canxi là rất quan trọng. Canxi có nhiều trong sữa, chuối. Nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin K là khá cần thiết cho việc duy trì và thúc đẩy tăng trưởng của cơ thể. Vitamin K2 (MK7) hỗ trợ vận chuyển canxi từ máu vào xương tốt hơn. Sắt và kẽm có nhiều trong các loại thịt nạc đỏ, hải sản, thịt gà đen, thịt, các loại đậu, và chất sắt và ngũ cốc ăn sáng kẽm tăng cường. Vitamin thực phẩm giàu vitamin A bao gồm khoai lang, cà rốt, cà chua, rau bina, bí ngô, ớt, dưa đỏ và xoài.

  1. Sữa

Sữa – và các sản phẩm từ sữa khác – có thể giúp trẻ em phát triển chiều cao. Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trong “Sức khỏe Dinh dưỡng” chỉ ra rằng tiêu thụ sữa bò và các loại thực phẩm từ sữa khác có ảnh hưởng mật thiết tới chiều cao của trẻ và sự phát triển của xương. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010, hầu hết trẻ em cần hàng ngày 2-3 cốc thực phẩm từ sữa, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ.

  • Thực đơn cho bé 6 – 8 tháng tuổi
  • 6 – 8 tháng tuổi là thời kỳ bé đang ăn dặm nhiều hơn. Bé ít bú mẹ hơn, thay vào đó là sữa công thức và các món ăn dặm bổ dưỡng được ba mẹ chuẩn bị tỉ mỉ cho bé.
  • Xem thêm

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho bé,Rối loạn tiêu hoáTrẻ sơ sinh liên quan đến sữa,Trẻ ăn dặm, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Cách trị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.9691900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹ phải làm gì để bảo vệ sức khỏe trẻ mùa nắng nóng

Nội dung chínhProteinCaloVitamin và các khoáng chấtSữa Nắng nóng kèm theo sự thay đổi ngột của nhiệt độ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, siêu vi bùng phát và tấn công trẻ nhỏ. Cùng với đó, nhiệt độ môi trường tăng cao khiến trẻ đồ mồ hôi nhiều ...

Giật mình khi trẻ tăng cân quá nhanh

Nội dung chínhProteinCaloVitamin và các khoáng chấtSữa Chuyện tăng cân của trẻ luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các mẹ. Bởi lẽ, ở những năm tháng đầu đời, cân nặng và chiều cao là những thước đo quan trọng nhất phản ánh tốc độ tăng trưởng và phát ...

Nên làm gì khi trẻ sơ sinh chậm tăng cân

Nội dung chínhProteinCaloVitamin và các khoáng chấtSữa Thông thường một đứa trẻ sơ sinh có xu hướng giảm hoặc đứng cân trong vài ngày đầu sau sinh. Khoảng thời gian sau đó, cơ thể bé sẽ tăng tốc hấp thu và tăng cân đều đặn. Tăng cân là một dấu hiệu tốt ...

Trẻ sơ sinh chậm tăng cân từ những nguyên nhân đơn giản nhất

Nội dung chínhProteinCaloVitamin và các khoáng chấtSữa Việc chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt khó khăn hơn với những người mới làm mẹ, làm cha lần đầu. Lo lắng, thậm chí là hốt hoảng khi con không lên cân là tâm trạng chung ...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top