Xây dựng bữa ăn nhẹ sau giờ học cho trẻ như thế nào?

Xây dựng bữa ăn nhẹ sau giờ học cho trẻ như thế nào?

07/03/2015 | 2:21 Chiều   Lượt xem: 2478

Xây dựng bữa ăn nhẹ sau giờ học cho trẻ như thế nào?

Ngoài những bữa chính thì hầu hết trẻ càng nhỏ càng cần phải ăn nhiều bữa phụ hơn để đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể. Bữa chính là không thể thiếu đối với tất cả mọi người vậy còn bữa ăn nhẹ thì sao? Xây dựng thực đơn cho bữa ăn nhẹ của các bé như thế nào là điều mà còn nhiều mẹ băn khoăn.

1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé 

Các mẹ nên cùng con xây dựng một danh sách những đồ ăn có lợi cho sức khỏe và đảm bảo có nhiều rau, quả tươi. Mặc dù không ngăn cản các bé ăn một lát bánh ngọt hoặc một ít khoai tây chiên, song những món có hàm lượng dinh dưỡng thấp như vậy không nên thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa ăn nhẹ hàng ngày của trẻ.

bua-an-nhe

Ảnh: Sưu tầm Internet

 Mẹ hãy cùng con xây dựng một danh sách những đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Nếu có thể, hãy dẫn trẻ cùng đi tới cửa hàng thực phẩm và dành thời gian đọc các thành phần dinh dưỡng in trên nhãn mác hàng hóa và so sánh giữa các sản phẩm. Chú ý tới hàm lượng protein, chất xơ, can-xi và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, và đừng quên nói về tỷ lệ khối lượng giữa chúng. Đồng thời, chọn những đồ ăn ít đường, muối, chất béo. Việc được tham gia vào quá trình này có thể giúp trẻ học cách lựa chọn các loại đồ ăn có lợi cho sức khỏe.

2. Tính toán thời gian ăn bữa phụ cho bé hợp lý

an-nhe

Ảnh: Sưu tầm Internet

Hãy quan tâm đến thời gian biểu của con để bé có bữa ăn nhẹ hợp lý

Mẹ phải để ý đến các con và theo dõi thời gian ăn uống của các bé vào các ngày thông thường trong tuần. Một số trẻ nhỏ có thể ăn nhẹ vào giữa buổi sáng, nhưng hầu hết các em đã đi học đều không như vậy.

Hãy trả lời các câu hỏi sau đây: Mấy giờ trẻ ăn trưa?Chúng ăn những gì và như thế nào trong bữa trưa? Chúng có bao giờ bỏ bữa hay không? Nhà trường có bố trí bữa ăn phụ sau giờ học hay không? Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu được bé đói đến mức nào khi đi học về.

Các mẹ cũng sẽ phải cân nhắc đến thời gian ăn tối của gia đình. Một đứa trẻ về nhà lúc ba giờ trong tình trạng đói meo và ăn một bữa phụ khổng lồ sẽ chẳng còn cảm giác đói nếu bữa tối được dọn ra lúc 5h30. Tương tự như vậy, sẽ thật vô lý nếu bắt một đứa trẻ có bố mẹ đi làm đến tận 7h30 mới về phải nhịn đói từ sau bữa trưa. Hãy quan tâm đến thời gian biểu của con bạn và dựa vào đó để lên kế hoạch.

 

Đánh giá bài viết

tapchiyduoc
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

4 sai lầm “chết người” của mẹ khi chăm sóc trẻ tiêu chảy

Nội dung chính1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé  Theo những nghiên cứu mới nhất, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong chỉ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Một trong những lý do khiến trẻ có nguy cơ tử vong cao...

Trẻ có thể tử vong nếu mẹ bù nước, điện giải sai cách

Nội dung chính1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé  Ngày hè là thời điểm “nóng” của dịch bệnh tiêu chảy, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Đây cũng được coi là một nỗi ám ảnh của các mẹ, bởi tiêu chảy không chỉ khiến con mệt mỏi,...

Khi nào cần đưa trẻ tiêu chảy đến bệnh viện

Nội dung chính1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé  Tiêu chảy là bệnh phổ biến ở trẻ em và xảy ra nhiều nhất vào mùa hè.  Không giống như người lớn, tiêu chảy ở trẻ em thường diễn biến nhanh và để lại nhiều biến chứng nguy...

Mẹ phải làm gì để bảo vệ sức khỏe trẻ mùa nắng nóng

Nội dung chính1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé  Nắng nóng kèm theo sự thay đổi ngột của nhiệt độ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, siêu vi bùng phát và tấn công trẻ nhỏ. Cùng với đó, nhiệt độ môi trường tăng cao...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top