Xây dựng bữa ăn nhẹ sau giờ học cho trẻ như thế nào?

Xây dựng bữa ăn nhẹ sau giờ học cho trẻ như thế nào?

07/03/2015 | 2:21 Chiều   Lượt xem: 1937

Xây dựng bữa ăn nhẹ sau giờ học cho trẻ như thế nào?

Ngoài những bữa chính thì hầu hết trẻ càng nhỏ càng cần phải ăn nhiều bữa phụ hơn để đảm bảo cho nhu cầu của cơ thể. Bữa chính là không thể thiếu đối với tất cả mọi người vậy còn bữa ăn nhẹ thì sao? Xây dựng thực đơn cho bữa ăn nhẹ của các bé như thế nào là điều mà còn nhiều mẹ băn khoăn.

1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé 

Các mẹ nên cùng con xây dựng một danh sách những đồ ăn có lợi cho sức khỏe và đảm bảo có nhiều rau, quả tươi. Mặc dù không ngăn cản các bé ăn một lát bánh ngọt hoặc một ít khoai tây chiên, song những món có hàm lượng dinh dưỡng thấp như vậy không nên thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa ăn nhẹ hàng ngày của trẻ.

bua-an-nhe

Ảnh: Sưu tầm Internet

 Mẹ hãy cùng con xây dựng một danh sách những đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Nếu có thể, hãy dẫn trẻ cùng đi tới cửa hàng thực phẩm và dành thời gian đọc các thành phần dinh dưỡng in trên nhãn mác hàng hóa và so sánh giữa các sản phẩm. Chú ý tới hàm lượng protein, chất xơ, can-xi và các chất dinh dưỡng quan trọng khác, và đừng quên nói về tỷ lệ khối lượng giữa chúng. Đồng thời, chọn những đồ ăn ít đường, muối, chất béo. Việc được tham gia vào quá trình này có thể giúp trẻ học cách lựa chọn các loại đồ ăn có lợi cho sức khỏe.

2. Tính toán thời gian ăn bữa phụ cho bé hợp lý

an-nhe

Ảnh: Sưu tầm Internet

Hãy quan tâm đến thời gian biểu của con để bé có bữa ăn nhẹ hợp lý

Mẹ phải để ý đến các con và theo dõi thời gian ăn uống của các bé vào các ngày thông thường trong tuần. Một số trẻ nhỏ có thể ăn nhẹ vào giữa buổi sáng, nhưng hầu hết các em đã đi học đều không như vậy.

Hãy trả lời các câu hỏi sau đây: Mấy giờ trẻ ăn trưa?Chúng ăn những gì và như thế nào trong bữa trưa? Chúng có bao giờ bỏ bữa hay không? Nhà trường có bố trí bữa ăn phụ sau giờ học hay không? Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu được bé đói đến mức nào khi đi học về.

Các mẹ cũng sẽ phải cân nhắc đến thời gian ăn tối của gia đình. Một đứa trẻ về nhà lúc ba giờ trong tình trạng đói meo và ăn một bữa phụ khổng lồ sẽ chẳng còn cảm giác đói nếu bữa tối được dọn ra lúc 5h30. Tương tự như vậy, sẽ thật vô lý nếu bắt một đứa trẻ có bố mẹ đi làm đến tận 7h30 mới về phải nhịn đói từ sau bữa trưa. Hãy quan tâm đến thời gian biểu của con bạn và dựa vào đó để lên kế hoạch.

 

Đánh giá bài viết

healthplus
Thích và chia sẻ bài viết trên Facebook, Zalo, Messenger
  • Bình luận

Báo cáo bài viết

Bài viết cùng chuyên mục

Chứng đầy hơi – Những thông tin mẹ cần phải biết

Nội dung chính1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé  Đầy hơi là hiện tượng phổ biến, gặp ở hầu hết mọi đứa trẻ, vì vậy mẹ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, cập nhập và trang bị những kiến thức mới sẽ giúp mẹ luôn có...

“Bắt bệnh” ngay chứng đầy bụng, khó tiêu ở trẻ

Nội dung chính1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé  Bé yêu rất dễ bị đầy bụng khó tiêu mỗi ngày do cơ địa hoặc sai lầm của mẹ trong chế độ ăn uống. Mỗi khi bị đầy bụng, bé sẽ vô cùng mệt mỏi, khó chịu, chán...

Trẻ không dung nạp được đường lactose nên ăn gì?

Nội dung chính1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé  Với một đứa trẻ bất dung nạp lactose mẹ không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn sữa ra khỏi chế độ ăn của bé? Vậy nhưng, phải cho trẻ ăn những gì, kiêng ăn những gì lại...

Giúp mẹ “nắm gọn” tình trạng bất dung nạp lactose ở trẻ

Nội dung chính1. Xây dựng một danh sách món ăn có lợi cho sức khỏe của bé  Bất dung nạp đường sữa (đường lactose) ở trẻ hiện nay có lẽ không còn xa lạ với các mẹ nuôi con nhỏ. Tuy nhiên, có thể mẹ khó biết liệu con trẻ đang có triệu chứng không...


© 2015 Copyright Bé khỏe mẹ vui. Powered by POSCO JSC Việt Nam Content Protection by DMCA.com
Back to Top